3 điều kiện để bảo quản tốt nông sản bạn đã biết?

Bảo quản nông sản bằng kho lạnh là phương pháp phát huy hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống nên phương pháp này hiện đang được áp dụng rất rộng rãi. Nhờ được bảo quản với nhiệt độ lạnh ổn định nên các loại nông sản tránh được hiện tượng ẩm mốc, nát, vỡ, biến chất và giữ được hình thức đẹp mắt, nâng cao giá trị, cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. Hãy cùng An Bình tìm hiểu 3 điều kiện để bảo quản tốt nông sản ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bảo quản nông sản bằng kho lạnh là phương pháp hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp
Bảo quản nông sản bằng kho lạnh là phương pháp hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp


Quy trình bảo quản nông sản bằng kho lạnh


Bảo quản nông sản bằng kho lạnh được diễn ra theo 2 giai đoạn chính như sau:

- Giai đoạn 1 là khi mới cho nông sản vào kho lạnh: Độ ẩm khoảng 70%, nhiệt độ khoảng 18-20 độ C, oxy thấp và điều kiện ánh sáng thấp trong vòng 10-14 ngày.
- Giai đoạn 2 là sau khi kết thúc giai đoạn 1: Duy trì nhiệt độ từ 2-4 độ C, độ ẩm 90-95% trong thời gian bảo quản lạnh còn lại.

 
Quy trình bảo quản nông sản bằng kho lạnh chi tiết như sau:

Sau khi thu hoạch nông sản thì chúng ta tiến hành sơ chế để lựa chọn và loại bỏ những nông sản xấu, có sâu bệnh, tạp chất. Tiếp theo đó tiến hành đóng gói vào bao (có thể là bao bố, bao dứa thưa, bao gai, bao đay…) để đảm bảo thông thoáng và không ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của nông sản. Sau đó đưa nông sản vào kho lạnh, chú ý sắp xếp nông sản trong kho thành từng hàng sao cho luồng không khí và độ ẩm lưu thông tốt. Và cuối cùng tiến hành điều chỉnh nhiệt độ trong kho theo 2 giai đoạn đã nêu trên.
Bảo quản nông sản trong kho lạnh cần tuân thủ theo quy trình để đảm bảo nông sản tươi ngon trong thời gian dài nhất
Bảo quản nông sản trong kho lạnh cần tuân thủ theo quy trình để đảm bảo nông sản tươi ngon trong thời gian dài nhất


3 điều kiện để bảo quản tốt nông sản


Chọn nhiệt độ kho lạnh bảo quản phù hợp


Trước tiên cần lưu ý nhiệt độ kho lạnh bảo quản, nhiệt độ kho lạnh phụ thuộc vào từng loại nông sản và thời gian bảo quản của chúng. Tuy nhiên thời gian bảo quản nông sản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ bảo quản càng thấp.
Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng 2-5 độ C. Kho lạnh bảo quản nông sản chủ yếu là súp lơ, carot, khoai tây… nên thời gian bảo quản khoảng 2 đến 3 tuần chọn nhiệt độ bảo quản là 20 độ C.


Chọn độ ẩm của không khí trong kho lạnh thích hợp


Độ ẩm của không khí cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nông sản khi sử dụng. Bởi vì độ ẩm của không khí trong kho lạnh có liên quan đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong thực phẩm. Vì vậy tùy từng loại thực phẩm, nông sản mà ta chọn độ ẩm của không khí cho thích hợp.


Tốc độ không khí chuyển động trong kho lạnh


Trong kho lạnh bảo quản, không khí chuyển động có tác dụng lấy đi nhiệt lượng của sản phẩm bảo quản. Ngoài ra còn phải đảm bảo sự đồng đều của nhiệt độ, độ ẩm và hạn chế tối đa nấm mốc hoạt động.
Để bảo quản tốt nông sản bằng kho lạnh cần chú ý đến các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm trong kho
Để bảo quản tốt nông sản bằng kho lạnh cần chú ý đến các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm trong kho

 
An Bình - Đơn vị uy tín lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản


Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị nào uy tín chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản thì xin giới thiệu đến bạn Công ty cổ phần kỹ thuật An Bình.Với đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự thành công qua các công trình đã xây dựng và lắp đặt, An Bình cam kết sẽ giúp bạn thiết kế xây dựng để tối ưu chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi không ngừng cập nhật công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, cải thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm đem đến sự trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tốt cho khách hàng. Nếu sau khi lắp đặt, hệ thống kho lạnh phát sinh lỗi do quá trình lắp đặt chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Với quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp cùng với đội ngũ tư vấn tận tâm sẽ giúp xử lý mọi vướng mắc khó khăn khách hàng gặp phải. Đây cũng là lý do rất nhiều nhà thầu lắp đặt kho lạnh đang chọn kết nối với An Bình.
An Bình - đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín được nhiều khách hàng tin chọn
An Bình - đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín được nhiều khách hàng tin chọn

 
Trên đây là một số lưu ý về bảo quản nông sản bằng kho lạnh và các điều kiện để bảo quản tốt nông sản. Nếu bạn đang phân vân chưa chọn được đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản có thể tham khảo công ty An Bình.
Đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản mọi kích thước, nhiệt độ bảo quản, đáp ứng mọi nhu cầu bảo quản nông sản cho toàn dân. Quý khách hàng mong muốn có thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH
Địa chỉ: 53 Quang Tiến, P Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0974288282
Email: nhathaukholanhct@gmail.com
Website: http://nhathaukholanh.com/

Dịch vụ nổi bật

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

BẢNG GIÁ KHO LẠNH CẤP ĐÔNG

Việc báo giá kho lạnh còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần phải xem xét tất cả những yếu tố đó để có thể đưa ra mức giá chuẩn nhất cho khách hàng. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí ảnh hưởng và mức giá kho lạnh qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Phương pháp bảo quản hải sản tốt nhất

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh tốt nhất Để bảo quản hải sản, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: Thông khí, gây mê, sốc nhiệt, kho lạnh,…Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh – Phương pháp có độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản nông sản.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển việc ứng dụng chúng vào đời sống sản xuất nông lâm ngư nghiệp là không thể thiếu. Điều này không chỉ giúp tăng gia sản xuất mà còn đảm bảo nguồn thu lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Và một trong số chính là kho mát bảo quản nông sản.

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Các phương pháp bảo quản Nông Sản

Hiện nay có nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhưng bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Nông sản sau khi thu hoạch cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị tác động bởi các yếu tố môi trường (mưa, nắng, độ ẩm,…

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kinh nghiệm bảo quản hoa bằng kho lạnh

Bảo quản hoa bằng kho lạnh là phương pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hoa sau khi thu hoạch. Kho bảo quản hoa do An Bình cung cấp đảm bảo các tiêu chí của khách hàng.

Thống kê truy cập

Oneline: 3

Hôm nay: 226

Lượt truy cập: 408231

Đối tác- khách hàng

https://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttps://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín