nhathaukholanh

KHO CẤP ĐÔNG - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Kho cấp đông – Bảo quản sản phẩm tối ưu.

Meta: Kho cấp đông thường được dùng để bảo quản thực phẩm thủy hải sản,….số lượng lớn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong thời gian lâu nhất. Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình chuyên cung cấp sản phẩm kho chất lượng, uy tín, giá thành phù hợp.

Keyword: kho cấp đông

________________________________________________________________

Cấp đông sản phẩm đông lạnh là phương pháp đảm bảo chất lượng thực phẩm hiệu quả nhất trong thời gian dài. Để thực hiện được phương pháp này với khối lượng thực phẩm lớn thì không thể kể đến vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng bảo quản của kho cấp đông. Vậy sử dụng kho nhằm mang đến lợi ích gì cũng như đặc điểm cấu tạo ra sao? Cùng kho lạnh An Bình tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

Kho cấp đông lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả

Kho cấp đông là gì? Lợi ích của kho cấp đông.

Kho cấp đông hay còn được gọi là kho lạnh cấp đông. Kho được dùng để cấp lạnh nhanh cho các loại thực phẩm như thủy – hải sản tươi sống, rau củ quả trong môi trường nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng cũng như bảo quản được sản phẩm trong thời gian lâu nhất.

Nơi bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ âm

Yêu cầu khi sử dụng kho này là các loại thực phẩm trước khi đưa vào kho đều tươi sống. Yêu cầu như vậy để đảm bảo sản phẩm được cấp đông nhanh nhất cũng như đảm bảo được chất lượng, không ảnh hưởng hoặc sản sinh nên các chất không tốt cho sức khỏe người sử dụng thực phẩm sau này.

Kho cấp đông hiện nay là sản phẩm công nghiệp được sử dụng khá phổ biến, nhất là các doanh nghiệp, công ty vận tải hoặc kinh doanh lĩnh vực thực phẩm. Ưu điểm của sản phẩm này khá nhiều, có thể kể đến như:

-         Khối lượng thực phẩm bảo quản nhiều gấp nhiều lần kho lạnh

-         Chất lượng thực phẩm cấp đông hiệu quả, giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên

-         Không sử dụng các chất bảo quản, chất hóa học, phẩm màu.

-         Kho hoạt động ổn định, không tăng giảm nhiệt độ bất thường.

-         Kho hoạt động quanh năm đảm bảo thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhu cầu thiết yếu của người dân đảm bảo.

-         Thiết kế, thi công lắp đặt kho dễ dàng; chi phí hợp lý

-         ….

Đặc điểm của kho cấp đông

Vậy kho có đặc điểm như thế nào để có thể mang lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh, người tiêu dùng đến như vậy?

Hoạt động theo nguyên lý làm giảm nhiệt độ xuống đóng đá

Kho cấp đông hoạt động dựa theo nguyên lý làm giảm nhiệt độ xuống mức âm độ đóng đá trong thời gian ngắn. Với nhiệt độ thấp sẽ ức chế hoạt động cũng như quá trình sinh sản của vi sinh vật gây hư hỏng, tạo độc tố cho thực phẩm, từ đó giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhờ vào lượng không khí đối lưu cưỡng bức có trong kho mà không thể xảy ra các phản ứng hóa học hay các phản ứng enzyme thường có ở thực phẩm ở nhiệt độ thường. Bên cạnh đó, thực phẩm khi vào kho cấp đông sẽ được đựng ở khay, hộp rời nhau, chất thành khối trên các xe đẩy.

Bên cạnh đó, đặc thù của sản phẩm khi đưa vào kho cấp đông còn tươi và để trần, do vậy dàn lạnh hoạt động với công suất lớn mà tạo nên mảng tuyết bám trên bề mặt. Chính vì điều đó để kho cấp đông hoạt động tốt thì dàn lạnh được lắp trên nền phải được xả đá thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Cấu tạo kho cấp đông

Vậy kho cấp đông được cấu tạo như thế nào để có thể làm giảm nhiệt độ nhanh chóng đến như vậy?

Cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Cấu tạo kho cấp đông gồm có 5 bộ phận chính và các thiết bị phụ tùng khác. Cụ thể cấu tạo và chức năng từng bộ phận như sau:

-         Kích thước của kho lạnh: theo nhu cầu cảu khách hàng.

-         Máy nén: là thiết bị quan trọng trong dây truyền hoạt động của kho ,chủ yếu sử dụng máy nén 2 cấp

-         Bình tách lỏng hồi nhiệt: chức năng hồi nhiệt, chức năng tăng hiệu

-         Bình trung gian: chủ yếu sử dụng bình trung gian dạng ngang để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cũng như thi công lắp đặt dễ dàng. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng bình dạng đứng.

-         Kết cấu cách nhiệt tường trần: vỏ kho được thiết kế từ các tấm panel dày từ 100 – 150mm. Nền kho được xây bê tông với độ dày lớn có sử dụng nguyên liệu cách nhiệt, để tránh thoát nhiệt cũng như chịu được trọng tải lớn.

-         Nhiệt độ kho: nhiệt độ âm 40 cho đến âm 25 độ C

-         Thiết bị phụ tùng khác nhằm đảm bảo dây chuyền hoạt động của kho.

Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình - Địa chỉ cung cấp kho cấp đông uy tín, chất lượng

Hiện nay, việc thiết kế lắp đặt kho cấp đông tại các đơn vị kinh doanh, nhà hàng, bệnh viện khá phổ biến, vì vậy lựa chọn đơn vị cung cấp kho cấp đông không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý thì khách hàng nên chọn công ty chúng tôi.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực thi công, thiết kế cho thuê nhà thầu kho lạnh, cũng như phương châm hoạt động đảm bảo lợi ích của khách hàng, CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH cam kết sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về kho đông lạnh cũng như các sản phẩm, dịch vụ khác của chúng tôi, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP AN BÌNH

-   VP Hà Nội

Địa chỉ: Số 06/08, Ngõ 53  Đường Quang Tiến, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0974 28 82 82

Email: nhathaukholanhct@gmail.com

Website: http://nhathaukholanh.com/

 

Bài viết cùng chuyên mục

  Sản phẩm nổi bật

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

  Kho mát bảo quản Vac - Xin đạt chuẩn

  Vacxin là một trong những tiến bộ trong lĩnh vực y học loài người giúp nâng cao khả năng phòng và kháng bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, chất lượng của loại dược phẩm này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan của môi trường như nhiệt độ hay ánh sáng. Kho bảo quản vacxin được thiết kế để mang lại điều kiện lưu trữ tốt nhất đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức khắt khe. Dưới đây là một số chia sẻ về quy tắc bảo quản trong kho lạnh cũng như các thiết bị bên trong kho vacxin.

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

  Bảo quản thực phẩm và những giải pháp thông dụng nhất!

  Bảo quản thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng và cả các doanh nghiệp cung cấp quan tâm. Có những phương pháp bảo quản thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu rõ nhé!

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

  DỊCH VỤ LẮP ĐẶT PHÒNG SẠCH Y TẾ - VĂN PHÒNG NHÀ XƯỞNG

  DỊCH VỤ LẮP ĐẶT PHÒNG SẠCH Y TẾ - VĂN PHÒNG NHÀ XƯỞNG

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

  KHO CẤP ĐÔNG - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM

  Kho cấp đông hiện nay là sản phẩm công nghiệp được sử dụng khá phổ biến, nhất là các doanh nghiệp, công ty vận tải hoặc kinh doanh lĩnh vực thực phẩm. Ưu điểm của sản phẩm này khá nhiều, có thể kể đến như: - Khối lượng thực phẩm bảo quản nhiều gấp nhiều lần kho lạnh - Chất lượng thực phẩm cấp đông hiệu quả, giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

  lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

  Bảo quản nông sản – Những vấn đề bạn cần quan tâm.

  Thống kê truy cập

  Oneline: 2

  Hôm nay: 158

  Lượt truy cập: 66313

  Đối tác- khách hàng

  http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
  Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín