nhathaukholanh

lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Bảo quản nông sản – Những vấn đề bạn cần quan tâm.

Meta: Việc bảo quản các loại nông sản là vấn đề rất được chú trọng hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách bảo quản nông sản hiệu quả nhất nhé.

Key: Bảo quản nông sản

……………..

Để chế biến thực phẩm thành những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày thì rất cần đến nông sản sạch. Chính vì vậy, việc bảo quản các loại nông sản là vấn đề được mọi gia đình chú trọng, đặc biệt đối với các bà nội trợ và những cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp nông sản. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách bảo quản nông sản hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về khái niệm bảo quản nông sản

     Bảo quản nông sản là phương pháp giúp nông sản giữ được trọn hàm lượng dinh dưỡng

Bảo quản nông sản là phương pháp giúp nông sản giữ được trọn vẹn chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Bạn biết đấy, nông sản sau khi được thu hoạch sẽ chịu khá nhiều những tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, không khí,… Mỗi loại nông sản lại có những đặc điểm sinh học khác nhau nên cách bảo quản hiệu quả của mỗi loại cũng khác nhau. Thêm vào đó, mỗi vùng miền lại có điều kiện thời tiết khí hậu không giống nhau nên chúng ta cần có những phương pháp bảo quản cho nông sản phù hợp nhất. Chính vì thế hiện nay có khá nhiều phương pháp bảo quản khác nhau của nông sản, tùy vào từng địa phương, từng loại nông sản mà bạn có thể chọn cho mình một biện pháp hiệu quả nhất.

Những phương pháp bảo quản nông sản phổ biến hiện nay

Có nhiều loại nông sản cần được phơi khô trước khi bảo quản

Như đã nói ở trên, mỗi loại nông sản khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau. Trong đó:

Bảo quản thông thoáng tự nhiên

Đối với những loại nông sản chỉ cần bảo quản bằng phương pháp này thì khá đơn giản. Những loại nông sản phù hợp với phương pháp bảo quản này gồm lúa, các loại đậu, các loại rau củ,… với thời gian bảo quản khoảng 3 đến 4 tháng. Chúng ta chỉ cần kiểm soát độ thoáng của môi trường kho chứa, độ kín để tránh được nước mưa, nắng nóng,… thôi. Quy trình vô cùng đơn giản gồm những bước như sau:

  • Làm sạch, phân loại: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng. Sau đó, chúng ta tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,…
  • Làm khô: Chúng ta tiến hành phơi khô nông sản để tránh được ẩm mốc.
  • Bảo quản: Chúng ta tiến hành bảo quản chúng trong kho chứa, đóng gói nông sản thành những túi riêng biệt để dễ dàng quản lý, sắp xếp và vận chuyển chúng.

Bảo quản kín

Phương pháp này dựa trên việc hạn chế đến mức tối đa quá trình hô hấp của nông sản, bao gồm những bước dưới đây:

  • Làm sạch, phân loại: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng; tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,…
  • Xử lý trước bảo quản: Cho nông sản vào những túi chứa kín, hút hết oxy ra khỏi túi.
  • Bảo quản: Kho bảo quản phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, kín, khả năng chống nóng và chống ẩm tốt.

Bảo quản lạnh

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để bảo quản nông sản trong thời gian dài, thích hợp cho nhiều loại nông sản khác nhau.

  • Làm sạch, phân loại, sơ chế: Nông sản sau khi thu hoạch chúng ta sẽ loại bỏ đi những tạp chất, loại bỏ những sản phẩm bị hư hỏng; tiến hành phân loại theo những tiêu chí như kích thước, chất lượng, mục đích sử dụng,… Với một số loại nông sản chúng ta còn cần tiến hành sơ chế trước khi bảo quản nữa.
  • Bảo quản: Đưa nông sản vào bảo quản trong các kho đã được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả nhất hiện nay.

                      An Bình cung cấp giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề bảo quản những loại nông sản thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay – Liên hệ ngay với Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp An Bình. Đây là đơn vị nhà thầu chuyên cung cấp, thiết kế, thi công vật tư thiết bị lạnh công nghiệp.

An Bình đã hỗ trợ thành công nhiều giải pháp bảo quản nông sản hiệu quả cho các doanh nghiệp nhờ những công nghệ, máy móc, thiết bị ngành từ các công ty nước ngoài. Chắc chắn rằng, khi đã sử dụng đến các dịch vụ hỗ trợ bảo quản các loại nông sản tại An Bình, chúng ta sẽ không còn lo lắng về những vấn đề nông sản bị hư hỏng, các giá trị dinh dưỡng trong nông sản bị mất đi nhanh chóng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ càng nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, nhất là với các bà nội trợ đấy.

Chúng tôi vừa mang đến cho bạn những phương pháp cũng như giải pháp giúp bảo quản nông sản hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn hãy để lại câu hỏi của mình phía dưới bài viết này.Sản phẩm nổi bật

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Kho mát bảo quản Vac - Xin đạt chuẩn

Vacxin là một trong những tiến bộ trong lĩnh vực y học loài người giúp nâng cao khả năng phòng và kháng bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, chất lượng của loại dược phẩm này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan của môi trường như nhiệt độ hay ánh sáng. Kho bảo quản vacxin được thiết kế để mang lại điều kiện lưu trữ tốt nhất đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức khắt khe. Dưới đây là một số chia sẻ về quy tắc bảo quản trong kho lạnh cũng như các thiết bị bên trong kho vacxin.

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

Bảo quản thực phẩm và những giải pháp thông dụng nhất!

Bảo quản thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng và cả các doanh nghiệp cung cấp quan tâm. Có những phương pháp bảo quản thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu rõ nhé!

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT PHÒNG SẠCH Y TẾ - VĂN PHÒNG NHÀ XƯỞNG

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT PHÒNG SẠCH Y TẾ - VĂN PHÒNG NHÀ XƯỞNG

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

KHO CẤP ĐÔNG - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Kho cấp đông hiện nay là sản phẩm công nghiệp được sử dụng khá phổ biến, nhất là các doanh nghiệp, công ty vận tải hoặc kinh doanh lĩnh vực thực phẩm. Ưu điểm của sản phẩm này khá nhiều, có thể kể đến như: - Khối lượng thực phẩm bảo quản nhiều gấp nhiều lần kho lạnh - Chất lượng thực phẩm cấp đông hiệu quả, giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png

lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Bảo quản nông sản – Những vấn đề bạn cần quan tâm.

Thống kê truy cập

Oneline: 2

Hôm nay: 157

Lượt truy cập: 66312

Đối tác- khách hàng

http://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.pnghttp://nhathaukholanh.com/theme/admin/images/noimage.png
Nhà Thầu Kho Lạnh chuyên thi công lắp đặt kho đông lạnh kho mát uy tín